Điều kiện để được học liên thông đại học Luật tại TPHCM ?

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
HỌC LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC LUẬT TẠI TPHCM

Đáp ứng nhu cầu học liên thông Đại học Luật càng cao, Trung tâm STRAINCO thông báo tuyển sinh liên thông đại học luật như sau:

**Điều kiện tuyển sinh

Theo như thông tư số 55 /2012/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

1. Người dự thi đào tạo liên thông phải có một trong các văn bằng sau:

a) Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng của các trường đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng theo tiến độ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định;

b) Bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề của các trường đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng theo tiến độ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định;

c) Bằng tốt nghiệp của các trường nước ngoài, trường nước ngoài hoạt động hợp pháp ở Việt Nam thì văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội;

2.Người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề phải là người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Đối với các ngành, nghề đặc thù khi tổ chức đào tạo liên thông, cơ sở giáo dục đại học hoặc bộ quản lý ngành có thể quy định thêm các điều kiện khác để đảm bảo chất lượng đào tạo nhưng không thấp hơn các quy định tại Thông tư này và phải được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận.

** Thời gian học liên thông đại học luật

Chia ra hai loại:

– Đối tượng liên thông từ Trung cấp lên Đại học:

+ Liên thông từ Trung cấp trái ngành lên Đại học: 3 năm ( bao gồm 5 học kỳ và một học kỳ học các môn chuyển đổi).

+ Liên thông từ Trung cấp cùng ngành lên Đại học: 2,5 năm ( bao gồm 5 học kỳ mỗi học kỳ 5 tháng).

– Đối tượng liên thông từ Cao đẳng lên đại học:

+ Liên thông từ Cao đẳng cùng ngành lên Đại học: 1,5 năm ( gồm 3 học kỳ mỗi học kỳ 5 tháng).

+ Liên thông từ Cao đẳng khác ngành lên Đại học: 2 năm ( gồm 3 học kỳ và một học kỳ học các môn chuyển đổi ngành).

** Hồ sơ học liên thông Đại học Luật

–  01 Bản sao bằng Trung cấp, Cao đẳng.

– 04  ảnh 3×4.

– 01 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.

– 01 CMND photo công chứng

– Bảng điểm tương ứng với bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng.

** Thời gian học

– Thời gian học linh hoạt và chủ động

– Các lớp khai giảng thường xuyên.

– Thời gian học vào tối thứ 7 và nguyên ngày Chủ nhật.

– Có các lớp học cấp tốc trong vòng 3 tháng.

**Địa điểm nhận hồ sơ liên thông Đại học Luật

[contact-form-7 404 "Not Found"]

** Văn bằng và chứng chỉ sau khi học liên thông đại học luật

– Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, nếu đủ điều kiện theo quy định thì được công nhận tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học phù hợp với trình độ đào tạo.

– Nếu  học liên thông theo hình thức chính quy được cấp bằng tốt nghiệp chính quy.

– Nếu học liên thông hình thức vừa làm vừa học được cấp bằng tốt nghiệp vừa làm vừa học.

– Bảng điểm của người học liên thông phải ghi đầy đủ kết quả học tập trong thời gian đào tạo liên thông và các môn học, học phần cùng số tín chỉ hay đơn vị học trình của trình độ trước đã được thủ trưởng cơ sở giáo dục đại học công nhận.

học liên thông đại học luật
Liên thông đại học luật

NGÀNH LUẬT KINH TẾ Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

Nền kinh tế của nước ta là một nền kinh tế toàn cầu hóa với sự mở rộng không ngừng của các doanh nghiệp. Bao gồm các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Quá trình hội nhập kinh tế diễn ra một cách mạnh mẽ, đi đôi với sự hội nhập đó là hàng loạt các vấn đề về tranh chấp kinh doanh và rủi ro không thể lường trước được. Để giải quyết các vấn đề đó thì cần phải có luật. Và đây là tiền đề cho sự phát triển của ngành luật kinh tế ở Việt Nam.

Ngày nay luật kinh tế là một trong những ngành được săn đón nhất.

Theo một khảo sát của Bộ Tư pháp thì từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh liên quan đến tư pháp, Việt Nam cần khoảng 13.000 nhân sự, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên và chuyên viên làm công tác thừa phát lại.

Việc đào tạo và phát triển nguồn lực về luật kinh tế là một chiến lược chủ đạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường luật.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành luật kinh tế có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc như: chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp; chuyên viên pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan Nhà nước hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các cơ sở giáo dục.

Không những thế, cử nhân Luật kinh tế có cơ hội trở thành những chuyên gia tư vấn tài chính cung cấp cho khách hàng những quyết định đầu tư tài chính đúng đắn, sáng suốt. Tại Việt Nam, đây là một nghề mới giàu triển vọng.

Có thể nhận định rằng luật kinh tế mang ta đến với sự thành công trong công việc. Hãy học liên thông luật kinh tế ngay bây giờ.

Nếu muốn biết thêm thông tin về học liên thông Đại học Luật hãy tham khảo bên dưới nhé!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Bình Luận